Nghệ sĩ ưu tú hoài linh tại nhà thờ tổ

Danh hài – NSUT Hoài Linh lên tiếng về bài bào “Loạn nhà thờ tổ”

Danh hài – NSUT Hoài Linh ít có lên tiếng trên trang cá nhân Facebook của mình. Nhưng anh đã thực sự bức xúc và khó chịu qua bài báo “Loạn nhà thờ tổ” của Báo Tiền Phong. 

Nghệ sĩ hài Hoài Linh vốn là người kín tiếng, anh ít khi đăng tải nhưng tâm tư cá nhân lên trang mạng xã hội facebook của mình. Thế nhưng mới đây, nghệ sĩ này đã phải bức xúc lên tiếng trước những thông tin cho rằng hiện nay đang có quá nhiều các nhà thờ tổ được sinh ra, đặc biệt trong đó có lấy danh hài Hoài Linh làm ví dụ.

Nghệ sĩ ưu tú hoài linh tại nhà thờ tổ

Theo nghệ sĩ danh hài Hoài Linh cho rằng việc nhiều người không hiểu được ngày giỗ tổ nghề sân khấu lại thích làm “thánh phán”.

Trích nguyên văn của Danh Hài Hoài Linh trên trang Fanpage của mình:

Gửi nhà báo Su Su phóng viên báo Tiền Phong.

Trước tiên tôi xin lỗi, vì không biết Su Su bao nhiêu tuổi để xưng hô cho phải phép , nhưng đọc tên phóng viên Su Su thì tôi nghĩ bạn còn ” non ” tuổi lắm . Thôi thì xưng hô tôi và bạn cho tiện nhé .
Đọc xong bài báo của bạn tôi nghĩ bạn nên học thêm về kiến thức và tìm hiểu thêm về Tổ nghề của chúng tôi . Nghề nào cũng phải có người khai sinh ra lâu đời và là người đầu tiên thì xem như là Tổ nghề .
Nghề của nghệ sĩ chúng tôi không phải chỉ thờ Tổ sân khấu mà còn thờ ” Thập Nhị Công Nghệ , Tiền Hiền , Hậu Hiền và cả những Khán Giả ân nhân của chúng tôi . Ngày giỗ Tổ của chúng tôi cũng đã được nhà nước công nhận là ngày ” Truyền thống nghành sân khấu ” rồi đấy . Vấn đề này chắc bạn chưa tìm hiểu kỹ, hoặc bạn chẳng biết tí gì , nên bạn phán còn hơn Thánh phán rồi đấy Su Su ạ .
Việc thờ Tổ nghề của chúng tôi chẳng liên quan gì đến đồng bóng như bạn phán đâu nhé . Vì trong tín ngưỡng thờ Mẫu, không thờ Tổ nghề sân khấu .
Còn việc bạn đề cập đến khán giả của chúng tôi không liên quan gì đến Tổ sân khấu, mà vẫn đến xin lộc thì bạn đi hơi bị xa rồi đấy . Khán giả là những người trực tiếp nuôi nghệ sĩ chúng tôi , vả lại 1 năm có 1 ngày khán giả có thể gần gũi anh , em nghệ sĩ chúng tôi nhất . Khán giả của chúng tôi đến không phải để xin lộc mang về , bạn nói như thế là đụng chạm hơi nhiều khán giả của chúng tôi đấy . Khán giả của chúng tôi đến để dâng hương cho những bật tiền bối quá cố của chúng tôi, mà khán giả chúng tôi ái mộ từ xưa và giao lưu với nghệ sĩ , như thế không được à Su Su ?
Tín ngưỡng mỗi nghề mỗi khác , quan trọng là chúng tôi nhớ đến những bật khai sáng nghề nghiệp . Đó là sự thể hiện truyền thống ” Tôn Sư , Trọng Đạo , Uống Nước Nhớ Nguồn ” của người Việt Nam từ bao đời nay . 
Thôi vài dòng gửi bạn , chứ giải thích nhiều thì bạn cũng không hiểu hết được đâu .
Chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn .
PS : Lần sau viết báo, nếu tiện thì nên để tên thật bạn nhé , để mọi người còn biết đến bạn và gọi tên bạn . Chứ Su Hào , Bắp Cải thế này thì phí thời gian ngồi cào bàn phím lắm .
Chào bạn .

Nguyên văn bài báo:

Mình thì thấy Danh Hài – NSUT Hoài Linh nói rất đúng, nghề nào cũng có tổ nghề. Và việc mình theo nghề và muốn có nơi thờ phụng tổ nghiệp không có gì quá đáng.

Không lẽ mình làm marketing online doanh nghiệp, mình làm nhà thờ tổ về nghề của mình. Thì nhà báo Su Su lại viết ” Loạn nhà thờ tổ marketing online ” quá.

Cuối cùng là bài viết này chỉ tác dụng câu view – câu share ( thương tình share dùm em nó kkakka) em nó đang marketing online dự án vách ngăn di động.  Thanks bạn đã đọc và chia sẽ bài viết và trao đổi về marketing online liên hệ tại website www.tranvuongdesign.com ^^

Nguồn: 8showbiz.com

( Viết lại nội dung tý xíu: Trần Vương )

 

Danh hài – NSUT Hoài Linh lên tiếng về bài bào “Loạn nhà thờ tổ”
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm?

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *