Diễn đàn

Tóm tắt bí quyết chọn thảm trải sàn sofa thích hợp với không gian mùa hè?  

  RSS

phukatana
Thành viên mới
Joined:2 tháng  ago
Posts: 2
29/03/2018 10:26 sáng  

Mùa hạ với thời tiết nóng bức và khó chịu. Nếu không biết cách xếp đặt và bố trí đồ đạc trong gia đình sẽ tạo không gian ngột ngạt cho gia đình của bạn. Đa số mọi người nghĩ rằng mùa hạ không nên dùng thảm trải sàn sofa bởi sẽ càng khiến bạn khó chịu hơn. Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn thì việc sử dụng thảm sẽ đem đến nhiều lợi ích khác. Sau đây là bí quyết chọn thảm trải sàn sofa phù hợp với không gian mùa hè mà bạn có thể tham khảo.

Một. Lựa chọn kiểu thảm trải sàn sofa

Nhân tố trước tiên bạn cần chú ý đó là chọn kiểu thảm trải sàn sofa. Vậy kiểu thảm nào phù hợp với không gian mùa hè. Theo các chuyên gia, nhiều gia đình chỉ dùng thảm trải sàn sofa cho khu vực tiếp khách, dưới bộ ghế sofa để tạo không gian sang trọng, đó cũng được xem là gợi ý hay. Tuy vậy vào mùa hạ các bạn nên dùng những loại thảm trải sàn dạng tấm để tạo được không gian mát mẻ.(tham trai san duoi sofa gia re)

Khi sử dụng thảm tấm, sẽ không che kín hết tất cả không gian của sàn nhà nên sẽ tạo dựng được độ thoáng đãng và thoáng mát cho mọi người khi đi lại và hoạt động trên sàn nhà.

Trong khi đó bạn cung nên chọn những tấm thảm trải sàn sofa theo kiểu với kích cỡ có mức độ sẽ khẳng định được vị trí quan trọng trong phòng khách của gia đình bạn, nhất là biểu thị được độ thẩm mỹ của căn phòng.

02. Chọn lựa độ dày của thảm trải sàn sofa cho mùa hạ

yếu tố thứ 02 bạn cần chú ý đó là chọn lựa độ dày của thảm. Với mùa hạ nóng nực, bạn không nên chọn những loại thảm quá dày tuy nhiên cũng không được quá mỏng, bình thường sẽ khoảng 0.8mm. Nếu thảm quá dày sẽ khiến sự cách nhiệt cao, gây cảm nhận thấy nóng bức.

Tuy nhiên độ dày của thảm phải đi cùng với chất lượng. Bạn nên chọn những loại thảm có chất lượng cao, độ bền chắc cũng tương tự như đảm bảo độ cao cấp cho thảm. Chất lượng tốt sẽ tránh được nguy cơ thảm nhanh bị bết lại, sợi thảm bị gãy hoặc nhanh bị bạc màu.

3. Lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn sofa

Ngoài độ chất lượng và kích cỡ thì màu sắc cũng được xem là yếu tố mà bạn nên lưu ý khi chọn thảm trải sàn sofa phù hợp với không gian gia đình. Tùy vào vào màu sắc của đồ thiết bị - nội thất hay kiểu cách trang thiết bị nội thất nằm trong ngôi nhà để chọn lựa màu sắc cho phù hợp.

Dựa vào sở thích riêng của gia chủ để chọn màu sắc khác nhau. Vì dụ với thời tiết nóng bức như mùa hạ, bạn nên chọn những gam màu lạnh, trung tính như xanh nhạt, xanh pastel, trăng, hồng nhạt, những tông màu dịu để tạo cảm giác thấy mát lành cho người sử dụng. Chủ nhân không nên chọn những màu nóng như đỏ, vàng đậm sẽ khiến bạn có cảm giác thấy khó chịu, ngột ngạt và nóng bức trong những ngày hè. Nếu không gian không dễ chịu sẽ tác động đến sức khỏe và thậm chí tâm lý của người ở trong ngôi nhà đó.

Trên đây là bí quyết chọn thảm trải sàn sofa thích hợp với không gian mùa hè. Bạn có thể tham khảo hoặc tìm hiểu thêm các mẫu trên Sofatoanquoc để chọn mẫu thảm phù hợp nhé.

>>Nguồn: http://sofatoanquoc.com/bi-quyet-chon-tham-trai-san-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-mua-he.html


ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register